SOOBIN HOÀNG SƠN

null người theo dõi
Theo dõi

null

SOOBIN HOÀNG SƠN
2017-07-13 11:25:02.0      0
Soobin Hoàng Sơn: “Nghệ sĩ trẻ đủ tài năng sẽ không dùng thị phi để nổi tiếng”

Sở hữu ngoại hình nổi trội, vũ đạo điêu luyện cùng khả năng thể hiện nhiều dòng nhạc đa dạng, Soobin Hoàng Sơn hiện đang là một trong những cái tên được chú ý nhất làng Vpop hiện đại. Bên cạnh đó, anh cũng được đánh giá cao về đời tư “sạch”, không vướng vào thị phi.

Mới đây, chàng “hoàng tử Vpop” điển trai này đã dành thời gian trải lòng về con đường, dự định trong sự nghiệp âm nhạc, cũng như quan điểm của anh về các scandal của làng giải trí.

Soobin Hoàng Sơn: “Nghệ sĩ trẻ đủ tài năng sẽ không dùng thị phi để nổi tiếng” - Ảnh 1.

Ca sĩ Soobin Hoàng Sơn

Sao lại phải nổi tiếng nhanh?

Từng theo đuổi R&B, EDM, lại thành công với ballad… Vậy anh muốn gắn hình ảnh của mình với dòng nhạc nào?

Soobin yêu thích underground, cũng sẽ tiếp tục cho ra mắt các ca khúc ballad, và mới đây là một sản phẩm âm nhạc theo phong cách sôi động kiểu teen. Cá nhân tôi quan niệm, còn trẻ thì nên thử nghiệm bản thân với nhiều phong cách khác nhau, xem giới hạn của mình đến đâu. Tôi luôn đề cao tinh thần sáng tạo và hy vọng, khán giả sẽ dõi theo, ủng hộ những thử nghiệm của mình!

Vào nghề từ lâu và hội đủ các yếu tố để thành công nhưng phải mất khá nhiều thời gian, Soobin mới nổi tiếng trong cộng đồng Vpop. Có người cho rằng, đó là vì anh quá tập trung vào sáng tạo mà không “chịu” vướng scandal, thị phi. Anh nghĩ sao về điều này?

Vì sao lại phải nổi tiếng nhanh nhỉ? Theo tôi, điều quan trọng hơn cả không phải là khán giả biết đến mình nhanh hay không mà họ nhớ được mình bao lâu, vì điều gì. Tôi luôn mong được khán giả công nhận sự sáng tạo, nhưng cũng luôn tâm niệm phải trở thành nghệ sĩ chân chính. Đúng là có thị phi thì sẽ nổi nhanh hơn, nhưng rồi cũng chìm đi, đôi khi còn phản tác dụng và làm hình tượng của mình xấu đi trong mắt fan.

Cá nhân tôi nghĩ các nghệ sĩ trẻ nên bớt thị phi, để tập trung vào việc trau dồi bản thân, sáng tạo mang tới những sản phẩm nghệ thuật chất lượng!

Soobin Hoàng Sơn: “Nghệ sĩ trẻ đủ tài năng sẽ không dùng thị phi để nổi tiếng” - Ảnh 2.

“Nghệ Sĩ trẻ đủ tài năng sẽ không dùng thị phi để nổi tiếng”.

Vậy Soobin thường làm gì để rèn luyện tính sáng tạo của bản thân?

Có rất nhiều cách đơn giản! Thi thoảng, tôi ngồi vẽ nguệch ngoạc lên giấy, mix thử trang phục, học một nhạc cụ mới, hay cover lại bài hát của chính mình theo một cách hoàn toàn khác… Cảm hứng sáng tạo nghệ thuật đôi khi đến từ chính những việc nhỏ nhặt như vậy!

Tôi nghĩ các teen cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách này để phát huy sự sáng tạo của bản thân, để thể hiện chất riêng. Chúng ta có thời gian, có sức trẻ, ngại gì không thử, phải không nào?

Nhưng nhiều teen sáng tạo xong lại bị bố mẹ cho là… nghịch ngợm, phá phách đấy!

Ai cũng từng gặp phải tình huống như thế mà, tôi cũng không ngoại lệ. Hồi đi học, có lần tôi thử hát lại một ca khúc quen thuộc, nhưng đặt cho nó một đoạn lời vui vui khác, và bị người lớn bảo là… chỉ giỏi xuyên tạc (cười)! Quan trọng là mình cứ tự tin, tin vào những sáng tạo của mình và đừng để bị “thui chột”.

Bạn có thể giải thích cho người lớn hiểu ý định của bạn, để cho thấy bạn đã trưởng thành và có suy nghĩ chín chắn, và tiếp tục làm điều bạn thích. Lửa thử vàng mà, sáng tạo thực sự thì ngại gì chút “lửa”!

Soobin Hoàng Sơn: “Nghệ sĩ trẻ đủ tài năng sẽ không dùng thị phi để nổi tiếng” - Ảnh 3.

“Cứ tự tin và sáng tạo… thể hiện chất riêng của mình!”

Thích thú khi được… “hồi teen”

Trong các sáng tác của mình, có thể thấy Soobin luôn đầu tư rất kỹ lưỡng, từ ca khúc tới chất lượng MV. Chỉn chu như vậy hẳn rất tốn kém?

Tôi không muốn nói nhiều đến chi phí, cái “tốn kém” hơn cả là công sức. Nhưng đã là nghệ sĩ, phải luôn trăn trở để mang tới những sản phẩm thực sự sáng tạo và chất lượng. Công sức bỏ ra như vậy là hoàn toàn xứng đáng!

Nổi tiếng với các hit solo nhưng cuối tháng 6 vừa rồi, anh bất ngờ ra MV song ca với Suni Hạ Linh. Vì sao anh lại có quyết định có phần bất ngờ như vậy?

Là người làm nghệ thuật, phải vượt qua những giới hạn của bản thân. Không phải cứ thành công với solo rồi mà mãi đi vào lối mòn. Đó là lý do vì sao lần này tôi quyết định thử sức với Suni Hạ Linh. Bên cạnh đó, cả tôi và Suni đều khá hào hứng với ca khúc và concept đáng yêu của MV lần này.

Soobin Hoàng Sơn: “Nghệ sĩ trẻ đủ tài năng sẽ không dùng thị phi để nổi tiếng” - Ảnh 4.

Soobin Hoàng Sơn và Suni Hạ Linh “hồi teen” trong MV “Một Ngày Rất Khác”.

Soobin đánh giá thế nào về lần hợp tác này?

Tôi thấy hào hứng, vì MV “Một Ngày Rất Khác” thể hiện một tinh thần tươi mới, năng động rất teen. Vào vai các cô, cậu học sinh trong MV, tôi và Suni được hồi tưởng lại thời đi học, với sức trẻ, sức sáng tạo dồi dào. Sau khi thực hiện MV, tôi cảm thấy mình được truyền cảm hứng và nhiều năng lượng hơn.

Hình tượng của anh trong MV khác biệt với style deep thường thấy. Soobin có vẻ “hồi teen”, nghịch ngợm hơn. Cảm xúc của anh thế nào khi “lột xác” hoàn toàn?

Như đã nói, tôi không muốn “đóng đinh” bản thân trong một hình tượng nào quá, và đây là một lần thử nghiệm hình ảnh mà tôi rất thích.

Soobin Hoàng Sơn: “Nghệ sĩ trẻ đủ tài năng sẽ không dùng thị phi để nổi tiếng” - Ảnh 5.

MV “Một Ngày Rất Khác” đánh dấu thành công đầu tiên của Soobin và Suni khi hợp tác với nhau.

Anh cảm nhận thế nào về Suni Hạ Linh, 2 người đóng cặp đôi “teen” ngọt quá, không khéo lại có… lời đồn tình cảm?

Trong showbiz, tôi quen với những lời đồn rồi. Khi làm việc, Suni là một nghệ sĩ hoạt động nghiêm túc, còn bình thường khi nghỉ ngơi, cô ấy rất hòa đồng, gần gũi. Tôi thấy rất thoải mái khi hợp tác cùng Suni Hạ Linh! Soobin rất hy vọng khán giả tiếp tục ủng hộ cả hai trên con đường sáng tạo nghệ thuật sắp tới.

Cám ơn Soobin vì những chia sẻ!

Theo Kenh14.vn

Love (20)
Comment (0)
Chia sẻ (0)
null
11/10/2020

Hbbg

null
12/07/2020

Ok

null
09/01/2018

😘😘😘😘

null
09/01/2018

😘😘😘😘

null
13/12/2017

em muốn nhận thông báo của anh nhưng kh đc..😭😭

null
07/10/2017

😘😘😘

Gửi bình luận
Danh sách người theo dõi

null

null

null

null

null

null

null

null